तुम्ही स्क्रीनशॉट काढल्यावर थ्रेड्स सूचना देते का?

थ्रेड्स हे इंस्टाग्रामशी संलग्न असलेले एक ॲप आहे, ज्याचा वापर तुम्ही पोस्ट शेअर करण्यासाठी आणि इतरांची सामग्री पाहण्यासाठी करू शकता. जेव्हा तुम्हाला एखादी चांगली पोस्ट दिसते, तेव्हा तुम्हाला तिचा स्क्रीनशॉट घ्यावासा वाटू शकतो. पण त्याच वेळी, स्क्रीनशॉट घेतल्यावर थ्रेड्समुळे मित्राला सूचना मिळेल की नाही, या विचाराने तुम्हाला काळजी वाटू लागते.
चांगल्या मजकुराचा किंवा पोस्टचा स्क्रीनशॉट घेणे ही एक सामान्य गोष्ट आहे. आणि तुम्ही स्क्रीनशॉट घेता तेव्हा थ्रेड्स त्यांना सूचित करत नाही, मग तो स्क्रीनशॉट असो वा नसो. प्रतिमा , व्हिडिओ, किंवा सामग्री.
जरी ॲपमध्ये कोणाचेही स्क्रीन रेकॉर्डिंग किंवा स्क्रीनशॉट घेण्याचा अधिकार नसला तरी, जर तुम्ही त्या सामग्रीचा गैरवापर केला नाही, तर कोणतीही अडचण येणार नाही.
अॅपमध्ये एक नोटिफिकेशन पॅनल आहे, ज्यामध्ये लोक अॅपवर करत असलेल्या विविध ॲक्टिव्हिटीजविषयी नोटिफिकेशन्स असतात. पण जर तुम्ही थ्रेड्सवरील त्यांच्या पोस्टचा स्क्रीनशॉट घेतला, तर हे फंक्शन त्यांना सूचित करत नाही.
जर तुम्हाला कोणालाही कळू न देता स्क्रीनशॉट घ्यायचे असतील, तर हा लेख तुमच्यासाठी खूप उपयुक्त आहे.
थ्रेड्सवरील स्क्रीनशॉट या विषयाविषयीचे सखोल ज्ञान मिळवण्यासाठी शेवटपर्यंत थांबा.
थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट का घ्यावेत?
जेव्हा तुम्ही स्क्रीनशॉट घेता, तेव्हा त्यातील मजकूर नेमका जसा दिसतो, तसाच तुमच्या गॅलरीमध्ये दिसेल. यामुळे भविष्यात वापरण्यासाठी तो मजकूर पुन्हा मिळवणे सोपे होते. तसेच, जे मित्र थ्रेड्स ॲपवर नाहीत, त्यांच्यासोबतही तो शेअर करता येतो.
याशिवाय, थ्रेड्स ऍप्लिकेशनवर स्क्रीनशॉट घेण्याची आणि सेव्ह करण्याची अनेक कारणे आहेत, जसे की इतर ऍप्स वापरणाऱ्या मित्रांसोबत शेअर करणे किंवा आपल्याला पाहिजे तेव्हा तो ऍक्सेस करणे.
थ्रेड्स ऍप्लिकेशनवर स्क्रीनशॉट घेण्यामागची कारणे पाहूया.
प्रत्येक वेळी त्यांना ॲक्सेस करण्यासाठी
आपल्या सर्वांना माहीत आहे की आपण पाहत असलेल्या पोस्ट कायमस्वरूपी नसतात आणि त्या तयार करणारा व्यक्ती आपल्या इच्छेनुसार कधीही त्या हटवू शकतो. त्यामुळे, भविष्यात पुन्हा पाहता न येणारी सामग्री गमावण्यापासून वाचण्यासाठी, तुम्ही त्यांचा स्क्रीनशॉट घेऊ शकता.
ऑफलाइन सामग्री ॲक्सेस करण्यासाठी
ॲप वापरताना तुम्हाला इंटरनेटशी कनेक्ट करणे आवश्यक आहे. त्यामुळे, जर तुम्हाला एखाद्या विशिष्ट व्यक्तीची पोस्ट पाहायची असेल, तर तुम्हाला तुमचे डिव्हाइस वायफायशी कनेक्ट करावे लागेल किंवा मोबाइल डेटा चालू करावा लागेल, जे प्रत्येक वेळी शक्य होईलच असे नाही. म्हणूनच, इंटरनेटशी कनेक्ट न करता कोणतीही सामग्री पाहण्यासाठी, तुम्हाला स्क्रीन कॅप्चर करणे आवश्यक आहे.
पुरावा म्हणून वापरण्यासाठी
जर कोणी तुमची सामग्री स्वतःची म्हणून वापरत असेल, तर तुम्ही पुरावा म्हणून त्यांना दाखवण्यासाठी त्या पोस्टचे स्क्रीनशॉट घेऊ शकता.
फेसबुक, व्हॉट्सॲप, इन्स्टाग्राम, स्नॅपचॅट, लाईन, टेलिग्राम, टिंडर आणि इतर सोशल मीडिया ॲप्सवर नकळतपणे हेरगिरी करा; जीपीएस लोकेशन, टेक्स्ट मेसेजेस, कॉन्टॅक्ट्स, कॉल लॉग्स आणि अधिक डेटा सहजपणे ट्रॅक करा! १००% सुरक्षित!
समस्या सोडवण्यासाठी
एखादे काम पूर्ण करताना तुम्हाला अडचण येत असल्यास, यामुळे तुम्हाला समस्येत अडकण्यापासून वाचण्यास मदत होते. चुका दुरुस्त करण्यासाठी तुम्ही स्क्रीन कॅप्चर करून इतर तज्ञांसोबत शेअर करू शकता. म्हणूनच समस्यानिवारणासाठी स्क्रीनशॉटचा विचार केला जातो.
हे सुद्धा वाचा थ्रेड्स कॅशे कसा साफ करायचा
या कारणांमुळे तुम्हाला थ्रेड्सवर स्क्रीन कॅप्चर करणे आवश्यक आहे. शिवाय, लोक त्याचा उपयोग एखाद्याला टप्प्याटप्प्याने होणाऱ्या प्रक्रियेबद्दल मार्गदर्शन करण्यासाठी करू शकतात.
२०२५ मध्ये तुम्ही स्क्रीनशॉट घेतल्यास थ्रेड्स सूचना देईल का?
थ्रेड्सवर महत्त्वाची माहिती आढळल्यास आपण सहसा स्क्रीनशॉट घेतो. पण तुम्ही असे केल्यास ॲप निर्मात्याला सूचित करेल, असा विचार तुम्ही कधी केला आहे का? जर हो, तर याचे थेट उत्तर आहे... नाही ...
तुम्ही ॲपवर स्क्रीनशॉट घेतल्यास, थ्रेड्स त्या कंटेंटच्या निर्मात्याला सूचित करत नाही. हे ॲप तुमच्या गोपनीयतेची काळजी घेते, त्यामुळे ते त्यांना नोटिफिकेशन्स पाठवत नाही.
तुमच्या बाबतीतही असेच घडेल; जर कोणी तुमच्या पोस्टचा स्क्रीनशॉट घेतला, तर जोपर्यंत ते तुमच्यासोबत शेअर करत नाहीत, तोपर्यंत तुम्हाला याची अजिबात कल्पना नसेल.
मात्र, मूळ निर्मात्याची परवानगी घेतल्याशिवाय तुम्हाला स्क्रीनशॉट घेण्याचा आणि तो शेअर करण्याचा अधिकार नाही.
सामग्रीचा मूळ मालक कॉपीराइट उल्लंघनासाठी तुमच्यावर कायदेशीर कारवाई करू शकतो. त्यामुळे, स्क्रीनशॉट घेण्यापूर्वी किंवा तो स्वतःचा म्हणून पोस्ट करण्यापूर्वी दोनदा विचार करा.
जवळपास सर्वच ॲप्स तुम्ही त्यांची सामग्री कॅप्चर केल्यावर त्यांना सूचित करत नाहीत, पण स्नॅपचॅटवर तसे नाही. तुम्ही त्यांच्या सामग्रीचे स्क्रीनशॉट घेतल्यास स्नॅपचॅट तात्काळ इतरांना सूचित करते. म्हणून, हे शिकून घ्या त्यांना न कळवता स्नॅपचॅटवर स्क्रीनशॉट घ्या ...
तुम्ही प्रोफाइलचा स्क्रीनशॉट घेतल्यावर थ्रेड्स सूचना देते का?
जर तुम्ही थ्रेड्स वापरत असाल आणि तुमच्या मित्रांच्या प्रोफाइलचे स्क्रीनशॉट घेत असाल, तर तुम्ही त्यांच्या फोटोंसोबत काय केले आहे हे त्यांना कळेल याची तुम्हाला कदाचित काळजी वाटत असेल.
सुदैवाने, थ्रेड्सने अद्याप असे कोणतेही वैशिष्ट्य सादर केलेले नाही, जे तुम्ही एखाद्याचे प्रोफाइल कॅप्चर केल्यावर त्याला सूचना पाठवेल.
त्यामुळे, जर तुम्हाला त्यांच्या प्रोफाइलवर काही चांगले दिसले, तर तुम्ही कोणत्याही काळजीशिवाय स्क्रीनशॉट घेऊ शकता. कारण ॲपवर नोटिफिकेशन पॅनल असूनही, त्यांच्या कंटेंटचा स्क्रीनशॉट कोणी घेतला हे ते दाखवत नाही.
त्यांना कळू न देता थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट कसा घ्यावा
स्क्रीनशॉट तुम्हाला ॲप्लिकेशनवर लोक शेअर करत असलेली कोणतीही माहिती जतन करण्यास मदत करतात. पूर्वनिर्धारितपणे, तुम्ही त्यांच्या चित्र, व्हिडिओ किंवा पोस्टचा स्क्रीनशॉट घेतला तरीही थ्रेड्स त्या व्यक्तीला सूचित करत नाही.
आणि म्हणूनच, ॲपमधून पोस्ट कॅप्चर करताना काळजी करण्याची गरज नाही. तुम्हाला जे काही कॅप्चर करायचे आहे, मग ते प्रोफाइल असो किंवा स्टेटस, ते तुम्ही करू शकता.
स्क्रीनशॉट घेण्याची प्रक्रिया तुम्ही वापरत असलेल्या डिव्हाइसवर अवलंबून असते. स्क्रीनशॉट कसा घ्यावा ते जाणून घ्या. अँड्रॉइड आणि आयफोन ...
वारंवार विचारले जाणारे प्रश्न
तुम्ही थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट काढल्यावर लोकांना सूचना मिळते का?
नाही, तुम्ही थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट काढल्यावर मूळ कंटेंट निर्मात्याला सूचित करणारे फीचर अॅपमध्ये अजून विकसित झालेले नाही. तुम्ही अॅपवर उपलब्ध असलेला कोणताही कंटेंट कॅप्चर करू शकता, पण तो इतरांसोबत शेअर करण्यापूर्वी तुम्हाला दोनदा विचार करावा लागेल.
त्यांना न कळवता मी थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट घेऊ शकतो का?
हो, तुम्ही त्यांना कळू न देता थ्रेड्सवर स्क्रीनशॉट घेऊ शकता. हे ॲप तुमच्या गोपनीयतेची काळजी घेते; म्हणूनच, स्क्रीन कॅप्चर केल्यानंतर ते कोणालाही सूचित करत नाही.
निष्कर्ष
तुम्ही विविध कारणांसाठी स्क्रीन कॅप्चर करू शकता, जसे की एखाद्या गोष्टीचा पुरावा जपून ठेवण्यापासून ते भविष्यातील वापरासाठी ते पाहण्यापर्यंत. कारण काहीही असो, तुम्ही थ्रेडवर स्क्रीनशॉट घेऊ शकता. आणि विशेष गोष्ट म्हणजे, जेव्हा तुम्ही तुमच्या मित्राच्या पोस्टचा स्क्रीनशॉट घेता, तेव्हा थ्रेड्स तुम्हाला याची सूचना देत नाही.
जोपर्यंत तुम्ही ती मीडिया फाईल त्यांच्यासोबत शेअर करत नाही, तोपर्यंत त्यांच्या कंटेंटचा स्क्रीनशॉट कोणी घेतला हे शोधण्याचा कोणताही मार्ग नाही.
ही पोस्ट किती उपयुक्त होती?
रेटिंग देण्यासाठी ताऱ्यावर क्लिक करा!
सरासरी रेटिंग / ५. मतांची संख्या:





